Tìm hiểu những quy định về hành lý xách tay China Southern Airlines

572

Ngoài hành lý ký gửi, hành lý xách tay đặc biệt quan trọng đối với mỗi hành khách trong chuyến bay. Tìm hiểu quy định hành lý xách tay của China Southern Airlines là điều rất quan trọng để có một chuyến bay an toàn và thoải mái cũng hãng. Việc tuân thủ đúng những quy định sẽ giúp cho hành khách hạn chế tối đa những phiền toái rắc rối không đáng có khi làm thủ tục check-in tại sân bay.

China Southern Airlines quy định hành lý xách tay

China Southern Airlines quy định hành lý xách tay
China Southern Airlines quy định hành lý xách tay

Quy định về giới hạn hành lý xách tay áp dụng được hãng hàng không China Southern Airlines dựa theo hạng ghế của hành khách khách và vị trí khoang hành lý được xác định như sau:

Hạng ghế Số kiện hành lý tối đa Trọng lượng tối đa / kiện Kích thước tối đa / kiện
Hạng nhất 2 5kg 115cm (45in)
Thương gia 1 5kg 115cm (45in)
Phổ thông đặc biệt 1 5kg 115cm (45in)
Phổ thông 1 5kg 115cm (45in)

Chú ý: Bất kỳ mặt hàng nào vượt quá trọng lượng, kích thước hay số kiện hành lý xách tay theo quy định như trên thì sẽ được coi như là hành lý ký gửi.

Ngoài hành lý xách tay được cho phép ở trên, quý vị cũng có thể mang theo những món đồ sau lên máy bay mà không bị mất phí:

Món đồ Có hiệu lực với
Áo khoác, khăn choàng hoặc chăn/Ô hoặc gậy/Máy ảnh nhỏ/Ống nhòm/Tài liệu để đọc với số lượng hợp lý/Túi xách tay để đựng mỹ phẩm du lịch thông thường thay vì những loại mỹ phẩm được yêu cầu kiểm tra Tất cả hành khách ngoại trừ trẻ sơ sinh lên máy bay miễn phí hoặc bị tính phí 10% toàn bộ giá vé để lên máy bay
Thức ăn dành cho trẻ sơ sinh được cung cấp trên máy bay/Nôi xách tay và xe gấp hoặc xe đẩy dành cho trẻ em (trong khoang hoặc hầm hàng của máy bay) Tất cả hành khách ngoại trừ trẻ sơ sinh lên máy bay miễn phí hoặc bị tính phí 10% toàn bộ giá vé để lên máy bay
Xe lăn gấp và/hoặc nạng và/hoặc dây đai hoặc các thiết bị hỗ trợ di chuyển khác (trong khoang hoặc hầm hàng của máy bay) Hành khách khuyết tật phải phụ thuộc vào xe lăn, nạng, dây đai hoặc thiết bị hỗ trợ di chuyển khác
* Chó trợ giúp như cho dẫn đường/trợ thính (chó đặc biệt đã được huấn luyện để hỗ trợ hành khách bị khiếm thị/khiếm thính) Hành khách bị khiếm thị/khiếm thính phải phụ thuộc vào chó trợ giúp cần gửi yêu cầu trước và xuất trình giấy chứng nhận từ các tổ chức y tế

Quy định về chất lỏng

Tất cả các chất lỏng, hóa chất, gel được vận chuyển trên máy bay của hành khách phải được đựng trong các bình chứa có công suất tối đa 100 ml. Thậm chí chỉ có một chút, bình chứa với dung tích trên 100 ml phải được đặt trong hành lý ký gửi của bạn và không được phép để trong khoang máy bay;

Bình chứa với chất lỏng phải được đóng gói đúng như quy định. Cho vào túi nhựa trong suốt bịt kín lại với dung tích tối đa 1 lít. Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo một túi nhựa trong suốt, đặc biệt bất kỳ chất lỏng bổ sung phải được đặt trong hành lý ký gửi;

Túi nhựa chứa chất lỏng của hành khách phải trải qua kiểm tra cá nhân tại các trạm kiểm tra an ninh; sữa bột / sữa / sữa mẹ (em bé cũng phải được đi đu lịch cùng) và dược phẩm ở dạng lỏng mà bệnh nhân tiểu đường hay các bệnh nhân bệnh khác phải mang theo cùng với họ phải kiểm tra tại các trạm kiểm tra an ninh, và cần có các chứng nhận cần thiết phải được xuất trình cho nhân viên an ninh kiểm tra khi có yeu cầu.

Chất lỏng mà hành khách mua tại các khu vực an toàn của nhà ga sân bay có thể được mang lên trên chiếc máy bay.

Quy định về Pin lithium

Khi mang theo số lượng pin dự phòng để phục vụ cho mục đích sử dụng điện thoại di động, máy tính cá nhân, máy ảnh hay các thiết bị di động khác sử dụng Pin lithium thì hành khách cần lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

Thiết bị điện tử này có thể nằm trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi cùng với điện thoại di động của bạn., tuy nhiên chỉ được mang theo số pin dự phòng phù hợp trong hành lý xách tay của mình.

Trong suốt quá trình bay, vui lòng tắt hết các thiết bị, tránh các tai nạn từ việc sử dụng khởi động thiết bị Pin lithium của bạn. Tất cả các pin dự trữ phải được đóng gói riêng biệt, các điện cực của chúng phải được bảo vệ thích hợp để tránh tình trạng tự phát nổ hoặc bị đốt cháy gây ra bởi ma sát, va chạm hoặc ngắn mạch.

Quy định về Pin lithium
Quy định về Pin lithium

Sử dụng một bộ sạc để sạc thiết bị điện tử đều bị cấm trong chuyến bay. Một bộ sạc với một công tắc bật (on) /tắt ( off) nên được tắt trong suốt chuyến bay. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ có mang theo pin lithium thì nên chú ý tới quy định này.

Thông số kỹ thuật Pin Lithium Số cực đại Quy định vận chuyển
Công suất < 100wh Có thể đặt trong hành lý xách tay, và không cần phải khai báo.
Công suất 100-160Wh 2p Phải được khai báo cho hãng hàng không và phê duyệt trước khi lên máy bay.
Công suất>160wh Phải được khai báo cho hãng hàng không và vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Chú ý:

Vui lòng kiểm tra công suất (được chỉ thị là Wh) được đánh dấu trên các pin lithium trước khi lên máy bay. Nếu không có công suất năng lượng được đánh dấu, tính toán này bằng cách sử dụng công thức sau:

Công suất (Wh) = Dung lượng pin (Ah) x Điện áp định mức (V)

Đơn vị chuyển đổi dung lượng pin:1 Ah = 1000 mAh.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được những quy định cơ bản về hành lý xách tay trên chuyến bay China Southern Airlines. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ tới Đại lý China Southern Airlines bằng cách gọi đến Hotline 1900 6695 để được tư vấn cụ thể hơn.

Tìm hiểu những quy định về hành lý xách tay China Southern Airlines
5 (100%) 4 votes