Quy định vận chuyển dụng cụ thể thao của China Southern Airlines

hành khách có thể mang theo các thiết bị thể thao như: Xe đạp, các thiết bị lướt sóng, lướt ván, thiết bị chơi gôn.... trên các chuyến bay do China Southern Airlines khai thác chỉ cần tuân thủ theo quy định của hãng.

274

China Southern Airlines chấp nhận vận chuyển các dụng cụ thể thao. Hành khách có thể mang theo xe đạp, các thiết bị lướt sóng, lướt ván, thiết bị chơi gôn, thiết bị câu cá, và các dụng cụ trượt tuyết….Nhưng cần tuân thủ các yêu cầu do China Southern Airlines đề ra.

Vận chuyển xe đạp trên chuyến bay China Southern Airlines

Xe đạp có thể được vận chuyển như hành lý ký gửi. Trọng lượng và số lượng xe đạp có thể được tính là một phần của hành lý cho phép của hành khách. Hãng chỉ chấp nhận vận chuyển xe đạp không dùng điện. Bánh xe phải được xì hết hơi trước khi kiểm tra.

China Southern Airlines chấp nhận vận chuyển xe đạp
China Southern Airlines chấp nhận vận chuyển xe đạp trên máy bay

Tay lái của xe đạp phải được xoay 90 độ và được bảo đảm chắc chắn. Bàn đạp và bánh xe phải được tháo ra, và cố định chắc chắn vào thân xe đạp. Xe đạp gấp cần phải được gấp lại chắc chắn. Tổng kích thước của xe không được vượt  quá 158 cm.

Vận chuyển các thiết bị thể thao lướt sóng, lướt ván

Các thiết bị thể thao như ván lướt sẽ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Các ván sóng có chu vi không quá 227 cm dựa trên phí cho 5 hành lý quá cước. Các ván lướt sóng có chu vi lớn hơn 227 sẽ được tính cho 8kg hành lý quá cước.

Tiêu chuẩn trên áp dụng cho một hành khách với một ván lướt sóng. Nếu hành khách mang nhiều hơn 1 ván lướt sóng. Thì phí quá của ván lướt sẽ được tính theo tiêu chuẩn chung cho hành lý quá cước đối với chuyến bay nội địa.

Mức phí phải trả cho dụng cụ thể thao như ván lướt trên các chuyến bay quốc tế. Không bao gồm các mặt hàng trong hành lý miễn phí. Mức phí được tính cho ván lướt có chu vi không quá 300 cm. trên cơ sở phí hành lý quá cước.

Khi vận chuyển các thiết bị lướt sóng trên chuyến bay.  Hành khách cần chịu trách nhiệm bảo quản hành lý của mình theo đúng quy định.

Thiết bị chơi gôn

Thiết bị chơi gôn bao gồm: Bóng gôn và gậy đánh gôn, đôi giày golf. Một bộ gậy đánh gôn được phép gồm 14 gậy gôn, 12 quả bóng và một đôi giày. Mức phí trên chuyến bay nội địa và quốc tế sẽ được áp dụng khác nhau.

Thiết bị chơi gôn
Thiết bị chơi gôn

Trên các chuyến bay nội địa được tính dựa trên 6kg hành lý quá cước. Nếu thiết bị chơi gôn được bao gồm trong hành lý miễn phí. Phí hành lý quá cân sẽ phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn tính phí chung đối với hành lý quá cước.

Trên các chuyến bay quốc tế: Mỗi hành khách có thể vận chuyển miễn phí một bộ thiết bị chơi gôn. Tổng trọng lượng của thiết bị không được vượt quá 23 kg. Kích thước tuyến tính không được vượt quá 158 cm (62 inch).

Bất kỳ trọng lượng vượt quá hạn mức hành lý miễn phí trên. Đều được tính theo cùng một cách như hành lý vượt quá chung. Khi Mua vé máy bay đi Thượng Hải 2019 hoặc các đường bay khác do China Southern Airlines khai thác.

Dụng cụ thể thao như thiết bị trượt tuyết

Dụng cụ trượt tuyết bao gồm một đôi ván trượt, 2 cột trượt tuyết hoặc một đôi giày trượt tuyết. Phí trên các chuyến bay nội địa. Phí hành lý đặc biệt cho mỗi bộ dụng cụ trượt tuyết được tính bằng với 3kg hành lý quá cước.

Dụng cụ thể thao như thiết bị trượt tuyết
Dụng cụ thể thao như thiết bị trượt tuyết đượ phép vận chuyển

Mỗi hành khách chỉ được mang theo một bộ dụng cụ trượt tuyết theo tiêu chuẩn trên. Với mỗi kg dụng cụ trươt tuyết dư thừa sẽ bị tính theo mức hành lý vượt quá chung.

Quy định vận chuyển dụng cụ thể thao của China Southern Airlines
4.5 (90%) 4 votes