Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines

1687

Mỗi hành trình bay cho dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu cũng vẫn có những thay đổi vào phút cuối. Chính vì vậy các hãng hãng không sẽ đưa ra những quy định về hoàn đổi vé để đảm bảo những quyền lợi cho khách hàng khi gặp phải trường hợp đó. Nếu như bạn đã đặt vé máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines mà vì một vài lý do không thể thực hiện chuyến bay, thì hãy tìm hiểu những quy định hoàn đổi vé của hãng để có một chuyến bay thuận lợi nhất.

Các quy định chung về đổi hoàn vé máy bay China Southern

Tùy vào từng hạng vé khác nhau mà hãng hàng không China Southern Airlines đưa ra những quy định hoàn đổi vé cụ thể. Nếu như bạn đặt vé khuyến mại sẽ không được phép hoàn, vì vậy để đảm bảo quyền lợi của mình nên tìm hiểu kỹ trước khi mua vé.

Đối với các hạng vé khác thì được phép hoàn đổi theo quy định cùng với chênh lệch giá trong các trường hợp khác nhau.

Một số trường hợp được phép hoàn đổi vé China Southern Airlines:

– Hãng hủy chuyến bay mà hành khách đã đặt.

– Hành trình bay không đúng như hành trình ban đầu mà hành khách đã đặt từ điểm khởi hành, điểm đến theo lịch trình.

– Không thực hiện chuyến bay nhưng lại không có lời giải thích nào hợp lý.

– Hãng bay nhưng làm lỡ thời gian hay cuộc họp riêng quan trọng của hành khách.

– Không cung cấp chỗ ngồi đã được xác nhận.

– Tự ý thay đổi hạng vé của hành khách.

– Trong trường hợp hành khách bị bệnh nặng thì sẽ được gia hạn đến ngày mà hành khách có thể thực hiện chuyến bay, tuy nhiên phải có xác nhận của các bác sĩ kèm theo một số ràng buộc.

China Southern Airlines quy định hoàn đổi vé
China Southern Airlines quy định hoàn đổi vé

– Trường hợp hành khách chết trước ngày khởi hành thì người thân của hành khách đó phải thông báo cho hãng bay không quá 45 ngày kể từ ngày mất để nhận lại tiền vé.

Nếu hành khách muốn hoàn đổi vé khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc hoặc bất cứ điểm đến nào thì vé này phải còn thời hạn tức trong vòng 01 năm trước ngày bay và chuyến bay chưa được thực hiện.

Điều kiện đổi vé của China Southern Airlines

Thay đổi / Hoàn vé máy bay

Được phép thay đổi vé máy bay sang hành trình bay mới với giá cao hơn hoặc bằng tiền giá vé cũ.

Hoàn vé khi đã sử dụng 1 phần: Hành khách sẽ nhận được lại phần giá chênh lệch giữa vé đã mua với giá vé của chặng đã sử dụng đồng thời hành khách phải trả phí hoàn vé của hãng.

Phí đổi vé máy bay

Nếu như thay đổi chiều cao cân nặng hãng sẽ áp dụng mức cao nhất của tất cả các chặng bay đã thay đổi.

Không hoàn lại phí thay đổi trong mọi trường hợp.

Nâng hạng vé máy bay

Hành khách được phép nâng hạng ghế lên các hạng khác nếu trong trường hợp trên chuyến bay đó vẫn còn chỗ.

Nếu như có sự chênh lệch giá vé giữa vé mới và vé cũ cũng như phí thay đổi, thì hành khách phải trả phần phí này.

Hoàn vé máy bay China Southern Airlines

Tùy vào điều kiện của từng loại vé mà hành khách đã mua hoặc các trường hợp khác thuộc các quy định của hãng thì các trường hợp sau sẽ được hoàn vé.

Vé hay một phần giá vé chẳng hạn như phí dịch vụ kèm theo, một phần chặng bay chưa sử dụng… được hoàn theo điều kiện giá vé hoặc theo chính sách đang áp dụng của China Southern Airlines.

Phương thức thanh toán – Nhận lại tiền

Tiền sẽ được hoàn theo hình thức thanh toán ban đầu của hành kháchNếu như hành khách hoàn tiền bằng tiền mặt có thể áp dụng trong một số tình huống và có thể được xử lý như trường hợp đặc biệt được quy định bởi China Southern Airlines.

Đối với hình thức thanh toán vé bằng phiếu thanh toán: Thì hành khách sẽ không được hoàn lại tiền vé.

Các hình thức thanh toán bằng tiền mặt qua đối tác thứ 3 như ngân hàng hay bưu điện sẽ được hãng hoàn bằng tiền mặt.

Đối với hình thức thanh toán vé máy bay tại phòng vé: Quý khách sẽ được nhận tiền mặt tại phòng vé chính thức của China Southern Airlines, bao gồm cả các phòng vé ủy quyền của China Southern Airlines.

Tùy vào phương thức thanh toán để nhận tiền lại
Tùy vào phương thức thanh toán để nhận tiền lại

 Trường hợp hành khách thanh toán vé may bay tại các đại lý China Southern Airlines: Thì sẽ nhận tiền tại nơi mà hành khách đã mua vé. Tuy nhiên hành khách sẽ phải cung cấp cho China Southern Airlines bản pho to công chứng chứng minh thư để đối chiếu và lưu vào hồ sơ đặt chỗ trên hệ thống.

Đối với trường hợp đặc biệt, việc hoàn vé có thể được thực hiện tại phòng vé China Southern Airlines nếu như hành khách chứng minh được rằng quý khách không có điều kiẹn quay lại đại lý hoặc đã mua vé do lỗi của hãng hàng không China Southern Airlines.

Đối với hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng: Khoản tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của hành khách đã sử dụng để thanh toán vé máy bay. Nếu như khách hàng yêu cầu tiền mặt thì sẽ phải cung cấp bản phô tô chứng minh thư nhân dân của chủ thẻ và những giấy tờ liên quan theo quy định.

Trên đây là những quy định hoàn đổi vé máy bay của hãng China Southern Airlines. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6695 để được tư vấn miễn phí.

Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay China Southern Airlines
4.6 (91.11%) 9 votes