Quy định hành lý đặc biệt China Southern Airlines

420

Đối với mỗi chuyến bay hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về loại hành lý đặc biệt trên máy bay. Nếu bạn đang có kế hoạch lựa chọn China Southern Airlines làm bạn đồng hành trong chuyến đi thì đừng bỏ qua những quy định về hành lý đặc biệt để có chuyến đi an toàn và tiện lợi nhất.

Quy định về hành lý đặc biệt của China Southern Airlines

Hãng hàng không China Southern Airlines quy định trên chuyến bay hành khách được phép mang theo các loại hành lý đặc biệt như: Xe đạp, lướt ván buồm, bộ dụng cụ chơi golf, dụng cụ lướt sóng và bộ dụng cụ câu cá,… Tuy nhiên các loại hàng lý đặc biệt này phải được đăng ký vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi và phải đảm bảo tuân thủ các quy định về trọng lượng cũng như kích thước tối đa của hành lý.

Quy định vận chuyển xe đạp

Hành lý ký gửi thứ chỉ có thể đặt trong việc vận chuyển hàng hóa, và trọng lượng và số lượng xe đạp có thể được tính là một phần phí hành lý của hành khách.

China Southern Airlines chỉ chấp nhận xe đạp không dùng điện; không khí trong lốp xe phải được xì hơi trước khi chúng được ký gửi.

Tay lái của xe đạp không gập phải được xoay 90 độ và bảo đảm vững chắc. Bàn đạp và bánh xe được tháo ra buộc chặt vào thân xe cho vững chắc.

China Southern Airlines chỉ chấp nhận xe đạp không dùng điện
China Southern Airlines chỉ chấp nhận xe đạp không dùng điện

Xe đạp gấp phải được gấp lại và siết chặt.

Tổng kích thước chiều dài của xe đạp không được quá 158cm.

Xe đạp vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi của hành khách sẽ được hưởng các quy định về trách nhiệm của hãng hàng không giống như hành lý thông thường.

Dụng cụ lướt ván buồm và lướt sóng

Nếu ván lướt sóng và thiết bị đang được hành khách vận chuyển như hành lý, thì phải thỏa thuận đạt được từ bộ phận an ninh mặt đất của China Southern Airlines.

Phí trên các chuyến bay nội địa

Đối với ván lướt sóng có chu vi không quá 277 cm (109 inches) sẽ được tính toán dựa trên chi phí cho 5 kg hành lý quá cước. Phí dành cho ván lướt sóng có chu vi quá 277 cm (109 inches) sẽ được tính toán dựa trên chi phí cho 8 kg hành lý quá cước.

Các phí tiêu chuẩn phí nêu trên áp dụng cho mỗi hành khách chỉ mang theo một ván trượt. Nếu như hành khách vận chuyển hơn một ván trượt  thì mức phí quá trọng lượng phải tuân theo các tiêu chuẩn phụ trách chung cho hành lý quá cước.

Phí trên các chuyến bay quốc tế

Dụng cụ lướt ván buồm và lướt sóng không có trong hành lý miễn cước miễn phí của du khách.

Mức phí dành cho ván lướt sóng có chu vi không quá 300 cm (118 inches) sẽ được tính toán trên cơ sở chi phí hành lý quá cước (phí tiêu chuẩn cho hành lý quá cân chung).

Khi vận chuyển ván lướt sóng và thiết bị, hãng hàng không sẽ cam kết chịu trách nhiệm đối với vận chuyển phù hợp với các quy định áp dụng đối với hành lý nói chung.

Dụng cụ lặn

Mỗi hành khách được phép mang theo 1 túi lặn, 1 đôi giày lặn, một bộ đánh gôn tối đa 14 gậy, 12 bóng và 1 đôi giày.

Phí trên chuyến bay nội địa

Cước phí được tính theo dựa trên các chi phí cho 6 kg hành lý quá cước. Phí chỉ có thể được tính nếu các dụng cụ trên không có trong hành lý miễn cước miễn phí đối với các hạng khoang do hành khách trả tiền.

Nếu dụng cụ lặn được có trong hành lý miễn cước miễn phí, phí hành lý quá trọng lượng sẽ phải tuân theo các phí tiêu chuẩn đặc biệt nêu trên hoặc các tiêu chuẩn phụ trách chung cho hành lý quá cước, mức ít hơn.

Nếu dụng cụ lặn không có trong hành lý miễn cước miễn phí và hành lý vượt quá trọng lượng trên 15 kg, mức phí hành lý quá trọng lượng phải tuân theo các tiêu chuẩn phụ trách chung cho hành lý quá cước. 15 kg quá trọng lượng ban đầu được tính theo tiêu chuẩn phí đặc biệt đối với 6 kg vượt quá, mỗi kg vượt quá trong 15 kg ban đầu được hạch toán theo các tiêu chuẩn phụ trách chung cho hành lý quá cước.

Mỗi hành khách chỉ có thể mang theo một bộ gậy đánh gôn với mức chiết khấu này.

Phí trên các chuyến bay quốc tế

Nếu bạn đặt vé máy bay đi Mỹ hoặc các nước khác mà hãng hàng không China Southern Airlines  khai thác thì mỗi hành khách người lớn có thể mang theo một bộ các dụng lặn miễn phí. Tổng trọng lượng của dụng cụ không được vượt quá 23 kg. Các kích thước không được vượt quá 158 cm (62 inch).

Bất kỳ trọng lượng nào vượt quá phí hành lý miễn phí nên được tính theo cách tương tự như hành lý quá cước chung.

Dụng cụ trượt tuyết

Dụng cụ trượt tuyết được phép mang theo trên chuyến bay của China Southern Airlines gồm có: 1 đôi giày trượt và 2 gậy trượt hoặc 1 đôi giày trượt tuyết.

Phí trên các chuyến bay nội địa

Phí cho mỗi bộ dụng cụ trượt tuyết bằng với 3 kg vượt quá của hành lý.

Nếu các dụng cụ trượt tuyết không được bao gồm trong hành lý miễn cước miễn phí, thì hành khách phải được thực hiện phù hợp với các quy định trên. Nếu được đưa vào trong hành lý miễn cước miễn phí, thì bất kỳ trọng lượng dư thừa nào cũng sẽ được áp dụng mức phí đặc biệt nêu trên hoặc mức phí chung cho hành lý quá cước, mức ít hơn.

Hành khách được mang theo dụng cụ trượt tuyết
Hành khách được mang theo dụng cụ trượt tuyết

Phí tiêu chuẩn sẽ áp dụng cho mỗi hành khách chỉ với một bộ dụng cụ trượt tuyết. Nếu như hành khách mang nhiều hơn một bộ dụng cụ trượt tuyết, thì mức phí quá trọng lượng phải tuân theo các tiêu chuẩn phụ trách chung cho hành lý quá cước.

Phí trên các chuyến bay quốc tế

Mỗi hành khách là người lớn có thể vận chuyển bộ dụng cụ trượt tuyết miễn phí. Tổng trọng lượng của dụng cụ không được vượt quá 23 kg. Các kích thước tuyến tính không được vượt quá 203 cm (80 inches).

Bất kỳ trọng lượng nào vượt quá phí hành lý miễn phí nên được tính theo cách tương tự như hành lý quá cước chung.

Dụng cụ âm nhạc

Trọng lượng của dụng cụ âm nhạc không được bao gồm trong phí hành lý miễn phí, nhưng sẽ được trả phí riêng biệt như hành lý vượt quá trọng lượng.

Đối với nhạc cụ nhỏ như guitar và violin (không dài quá 100 cm, 40 cm chiều rộng và 75 kg trọng lượng) trong hành lý xách tay của hành khách, các quy định về hành lý trên cabin được áp dụng. Các hành lý trên cabin sẽ được tính theo một trong hai phương pháp sau đây (áp dụng theo mức cao hơn).

Các dụng cụ âm nhạc trên cabin có thể trả phí như hành lý quá cước theo tổng trọng lượng thực tế của nó.

Các dụng cụ âm nhạc trên cabin có thể trả phí như hành khách theo số ghế chiếm đóng, số dặm bay và hạng vé của hành khách.

Để hiểu hơn về quy định hành lý đặc biệt, quý khách có thể liên hệ với Đại lý China Southern Airlines Việt Nam theo Hotline 1900 6695 để được tư vấn cụ thể hơn.

Quy định hành lý đặc biệt China Southern Airlines
5 (100%) 2 votes